Tác dụng thần kỳ của tỏi đen

Ngày đăng: 16-01-2018

Hơn 4000 năm trước, tỏi đã được con người sử dụng làm gia vị cho các món ăn, đồng thời tỏi cũng được sử dụng như một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tỏi lại có mùi đặc trưng cố hữu, có thể khiến một số người thấy khó chịu khi sử dụng. Mặt khác, tỏi sau ki được lên men thành tỏi đen, tác dụng của nó đối với sức khỏe con người tăng gấp bội mà lại không còn mùi hôi khó chịu nữa. Tại Nhật Bản, tỏi đen được mệnh danh là "Thần dược", người Nhật xem việc ăn tỏi đen mỗi ngày là bí quyết trường sinh, giúp họ bảo vệ sức khỏe. 

Mùa thủy đậu: phòng tránh thế nào?

Ngày đăng: 05-01-2018

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, năm 2017 cả nước ghi nhận gần 39.000 ca mắc (tăng 45,9% so với 2016), quy mô gần như khắp cả nước. Đây là bệnh có xu hướng gia tăng vào những tháng mùa xuân nên cần hết sức cảnh giác.

Đường và Tăng huyết áp

Ngày đăng: 23-12-2017

Các bằng chứng được công bố trên tạp chí trực tuyến Open Heart cho thấy ăn nhiều đường có nguy cơ cao tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Vấn đề đáng nói ở đây đó là: Tăng huyết áp là yếu tố chính góp phần vào tỷ lệ số ca tử vong tăng lên.

Đau nhức khớp mùa lạnh, phòng tránh thế nào?

Ngày đăng: 22-12-2017

Chuyển mùa, nhất là từ mùa thu sang đông là điều kiện thuận lợi cho các bệnh về xương khớp xuất hiện, tái phát, trong đó bệnh đau nhức khớp thường xảy ra. Vì vậy, nên làm gì để phòng bệnh đau nhức khớp lúc chuyển mùa.

2 Cách đơn giản để vượt qua mùa đông

Ngày đăng: 21-12-2017

Theo các Chuyên gia thời tiết, mùa đông năm 2017 có thể sẽ là mùa đông lạnh nhất trong vòng hơn 100 năm trở lại đây và thậm chí một số quốc gia châu Á sẽ phải đối mặt với mùa đông khắc nghiệt, trong đó có Việt Nam.

Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe, để dễ dàng vượt qua sự khắc nghiệt của mùa đông? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy hai cách vô cùng đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Hạ sốt cho trẻ nhỏ bằng thuốc đặt hậu môn hình viên đạn như thế nào cho đúng?

Ngày đăng: 21-12-2017

Thuốc viên đạn là một dạng thuốc hạ sốt được bào chế có hình dạng viên đạn hoặc hình thủy lôi dùng đặt hậu môn. Loại thuốc này được dùng chủ yếu cho trẻ nhỏ, cũng có khi dùng cho người cao tuổi trong trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc viên đạn không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Bữa sáng lý tưởng cho người tiểu đường

Ngày đăng: 21-12-2017

Chắc hẳn, bạn đã từng nghe nói rằng; " Bữa sáng ăn cho mình, bữa trưa ăn cho bạn, bữa tối ăn cho kẻ thù", bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt đối với những người bị tiểu đường. Có những bằng chứng cho thấy ăn bữa sáng lành mạnh có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, từ đó có ảnh hưởng tích cực đến việc kiểm soát đường huyết và tính nhạy cảm của insulin.

Bảo vệ trái tim bằng cách dự phòng cơn đau thắt ngực

Ngày đăng: 21-12-2017

Cơn đau thắt ngực là tình trạng đau ngực do thiếu máu cục bộ cơ tim, xảy ra khi nhu cầu ôxy cơ tim vượt quá khả năng cung ứng của động mạch vành. Cơn đau thắt ngực thường xảy ra khi gắng sức và giảm hoặc hết khi nghỉ ngơi.