10 loại thực phẩm nên tăng cường trong mùa thi

Ngày đăng: 03-01-2018

Nhu cầu năng lượng của các sĩ tử mùa thi cao gấp nhiều lần so với người lớn bởi các em cần năng lượng để phát triển thể chất và trí não. Trung bình một ngày, bộ não tiêu hao 400 calo chiếm 1/5 năng lượng cơ thể. Vì vậy, thực phẩm tốt cho trí não cần được ưu tiên hàng đầu đối với các sĩ tử mùa thi.

Sĩ tử mùa thi nên và không nên ăn gì?

Ngày đăng: 03-01-2018

Những kỳ kiểm tra cuối học kỳ sắp tới, các sĩ tử cần nạp một lượng dinh dưỡng lớn gấp nhiều lần thường ngày do hoạt động trí não tiêu hao nhiều năng lượng. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nạp nhiều bởi có những loại thực phẩm nếu ăn nhiều có thể khiến trí não càng thêm căng thẳng, mệt mỏi.

Tăng thuế thuốc lá: Biện pháp giúp làm giảm tình trạng hút thuốc lá

Ngày đăng: 25-12-2017

Phòng chống tác hại của thuốc lá đã và đang là ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam. Trong các nhóm giải pháp được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo sử dụng, tăng thuế thuốc lá là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm sử dụng thuốc lá và qua đó giảm thiểu được gánh nặng bệnh tật và tử vong do thuốc lá gây ra và tiết kiệm cho xã hội một khoản chi phí đáng kể.

 

Phòng tránh vòng xoắn bệnh lý ở trẻ nhỏ

Ngày đăng: 25-12-2017

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Phòng tránh vòng xoắn bệnh lý ở trẻ nhỏ” vào 9h30, thứ Ba, ngày 26/12/2017. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Gần Tết, cẩn thận rượu giả

Ngày đăng: 23-12-2017

Sau khi uống chai rượu mua gần nhà, ông Đ. đau đầu, kích thích, khi chuyển đến viện đã hôn mê sâu, suy gan, thận. ThS.BS Nguyễn Quang Thuận, Phó GĐ trung tâm Chống độc, BV cho biết, trong hơn 1 tuần trở lại đây, hầu như ngày nào cũng có bệnh nhân ngộ độc rượu vào cấp cứu. Trong đó không ít bệnh nhân quá nặng, không thể qua khỏi.

Hôn mê sâu do sưởi ấm bằng than củi

Ngày đăng: 22-12-2017

Cảnh báo: Nam thanh niên bị hôn mê sâu do sưởi ấm bằng than củi

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho một bệnh nhân nam ngộ độc khí CO do sưởi bằng than củi trong phòng kín dẫn đến hôn mê sâu